10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản
Với sự sáng tạo vô hạn và tỉ mỉ trong từng chi tiết, những đầu bếp tài ba đã đưa
Nhật Bản trở thành đất nước đứng hàng đầu về
ẩm thực. Có rất nhiều món ăn ngon nên thử, tuy nhiên nếu thời gian có hạn, bạn hãy cố gắng thưởng thức
những món truyền thống của Nhật Bản sau đây.
10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản
1. Sushi
|
10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản |
Nhắc đến
Ẩm thực Nhật Bản, có lẽ không ai là không nghĩ tới Sushi, đây là món ăn được làm từ cơm trộn dấm và hải sản tươi sống hoặc trứng. Nguyên liệu chủ yếu ngoài cơm của sushi là cá ngừ, tôm và mực cùng với các loại củ quả như dưa chuột muối, dưa leo...
2. Sashimi
|
10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản |
Món cá sống được thái lát mỏng chấm nước tương, uống kèm với Osake ngon phải biết. Khi đi
tour du lịch Nhật Bản nhất dịnh phải thưởng thức món ăn này
3. Sukiyaki
|
10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản |
Món lẩu với bò thái mỏng, mì sợi, đậu phụ và các loại rau.
>>Xem thêm: 30 món ăn Nhật Bản hấp dẫn không nên bỏ qua (p1)
4. Tempura
|
10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản |
Những món ăn được chiên bằng dầu thực vật sau khi lăn qua trứng và bột mì có tên gọi chung là Tempura. Thường thấy là tôm tempura, cá tempura hay rau củ tempura. Đặc biệt Momiji Tempura là món đặc sản không phải ở đâu cũng có với nguyên liệu là lá phong đỏ ướp muối.
5. Kaiseki Ryori
|
10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản |
Kaiseki Ryori là không phải một món ăn, mà đây là một loại hình nghệ thuật, nghệ thuật ẩm thực. Theo Sen no Rikkyu, người đã sáng tạo ra Kaisek Ryori thì phục vụ khách từng món ăn mới là đỉnh cao của nghệ thuật tiếp khách, thay vì mang tất cả các món ra cùng lúc. Vì như vậy vị khách sẽ thưởng thức được hương vị tuyệt đối của từng món ăn. Kaiseki Ryori gồm các nhóm thức ăn phục vụ lần lượt trong bữa và thay đổi món theo mùa.
6. Yakitori
|
10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản |
Món thịt xiên nướng phong cách Nhật Bản với nguyên liệu chính gồm thịt gà, gan gà và rau.
>>Xem thêm: Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng
7. Tonkatsu
|
10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản |
Món thịt heo lăn bột mì chiên giòn
8. Shabu Shabu
|
10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản |
Những lát thịt bò thái mỏng và hơ chín bằng hơi nước sôi, chấm nước sốt trước khi dung
9. Mì Soba và mì Udon
|
10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản |
Đây là hai loại mì phổ biến tại Nhật Bản. Mì Soba được làm từ bột kiều mạch còn mì Udon làm từ bột mì. Có thể dùng hai loại mì này với nước sốt hoặc nước dùng tùy nhu cầu thực khách.
10. Mì Ramen
|
10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản |
Món mì giá rẻ nhưng vẫn làm hài lòng bất kỳ thực khách nào ở mọi tầng lớp. Mì Ramen có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi về Nhật Bản đã được hình thành những biến thể với hương vị riêng.
0 nhận xét: