Warabi Mochi - Bánh Mochi đặc biệt vùng Kansai

14:21 Tour du lịch Nhật Bản 0 Comments

Chắc bạn đã từng nghe đến bánh Mochi của ẩm thực Nhật Bản, một món bánh làm từ bột gạo khá ngon và được đưa về Việt Nam rất nhiều gần đây. Một phiên bản khác của Mochi rất nổi tiếng ở vùng Kansai Nhật Bản đó là Warabi Mochi. Warabi Mochi được làm từ bột lá dương xỉ và bên ngoài phủ đều bột đậu tương ngọt rang được gọi là kinako.

 Warabi Mochi - Bánh Mochi đặc biệt vùng Kansai

Warabi Mochi - Bánh Mochi đặc biệt vùng Kansai
Warabi Mochi - Bánh Mochi đặc biệt vùng Kansai
>>Xem thêm: Bánh cá Taiyaki

Vào những ngày hè thì trên đường phố vùng Kansai bạn sẽ rất dễ dàng để tìm một chiếc xe bán Warabi Mochi như những chiếc xe bán kem vì đây là món ăn khá thanh mát. Tuy nhiên, ở các vùng khác thì khá khó tìm Warabi Mochi, thậm chí họ không biết đến món bánh này.
Warabi Mochi - Bánh Mochi đặc biệt vùng Kansai
Warabi Mochi - Bánh Mochi đặc biệt vùng Kansai
Trong tiếng Nhật Bản, Warabi có nghĩ là dương xỉ, đây chính là lý do vì sao bánh này lại có tên gọi Warabi Mochi. Bột cây dương xỉ để làm bánh khá khó kiếm và đắt, vì vậy có thể thay thế bằng tinh bột khoai hay sắn. Ngày hè nóng bức được ăn miếng bánh Warabi Mochi được làm lạnh trong tủ thực sự rất tuyệt vời đó.Nếu có dịp đi tour du lịch Nhật Bản đừng quên thưởng thức món này nhé.

>>Xem thêm: Sushi Nhật Bản - Đặc trưng ẩm thực đất nước mặt trời

0 nhận xét: