Bánh cá Taiyaki

14:55 Tour du lịch Nhật Bản 0 Comments

Bánh cá Taiyaki là một loại bánh nướng truyền thồng của ẩm thực Nhật Bản và được rất nhiề người yêu thích đặc biệt là trẻ con. Taiyaki có hình dạng gần giống với bánh cá nướng của Việt Nam trong dịp lễ trung thu. Bên trong nhân bánh thường là chocolate, pho mát nhưng phổ biến nhất là nhân đậu Azuki.
Bánh cá Taiyaki
Bánh cá Taiyaki
Bánh Taiyaki được làm lần đầu tại một cửa hàng bánh ở Tokyo vào năm 1909 và sau đó đã được phổ biến rộng rãi trên đất nước Nhật Bản. Từ đó trở đi, bánh Taiyaki luôn nằm trong top những loại bánh được yêu thích nhất của ẩm thực Nhật Bản.
Bánh cá Taiyaki
Bánh cá Taiyaki
>>Xem thêm: Độc đáo món lá phong chiên - Tempura Momiji

 Để làm bánh cá Taiyaki, không nhất thiết phải đi tour du lịch Nhật Bản, mà bạn có thể tự làm tại nhà với hướng dẫn đơn giản sau đây.

Cách làm bánh Taiyaki

Nguyên liệu:
- 150gr bột làm bánh
- 1 muỗng cafe baking soda
- 1 muỗng cafe bột nở
- 1 quả trứng
- 200ml sữa
- 100g đậu đỏ nghiền
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh đường
- khuôn con cá
Bánh cá Taiyaki
Bánh cá Taiyaki
Cách làm:
- Trộn đều bột bánh, bột nở, bột baking soda rồi lọc qua rây sau đó trộn đường vào.
- Tách lòng đỏ trứng rồi đánh với sữa
- Trộn hỗn hợp bột với trứng đánh sữa rồi cho vào tủ lạnh
- Quét một lớp dầu ăn lên khuôn con cá, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, cho đậu đỏ vào giữa
- Nướng 2- 2.5 phút rồi lật mặt bánh nướng tiếp

>>Xem thêm: Warabi Mochi - Bánh Mochi đặc biệt vùng Kansai

0 nhận xét: