Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng

17:47 Tour du lịch Nhật Bản 0 Comments

Ẩm thực Nhật Bản rất đa dạng độc đáo, từ cách làm cho đến cách bày trí và hương vị giữa các vùng cũng rất nhiều điểm khác biệt. Hãy cùng khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng nhé.

 Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng

Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng
Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng

Hokkaido - Mì Ramen

Mì Ramen, một món ăn bình dân dành cho tất cả mọi tầng lớp nhưng lại ngon vô cùng. Khi đi tour du lịch Nhật Bản bạn có thể tìm thấy mì Ramen ở bất cứ nơi đâu, tuy nhiên để được thưởng thức những tô mì Ramen ngon nhất thì bạn phải tới Hokkaido. Hokkaido được mệnh danh là vương quốc của mì Ramen. Sợi mì nơi đây vừa béo vừa dai cùng nước súp chế biến với loại muối thanh mát mà chỉ Hokkaido mới có đã tạo nên những tô mì Ramen ngon nhất Nhật Bản.
Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng
Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng
 >>Xem thêm: Gà nướng Teriyaki vàng óng hấp dẫn

Osaka - Mực viên Takoyaki

Khi đến Osaka, có một món mà bất kỳ du khách nào cũng muốn thưởng thức đó là mực viên Takoyaki. Đây là một món ăn đường phố phổ biến của Osaka và nơi đây có tới hơn 500 quán phục vụ món này. Nguyên liệu chính của Takoyaki khá đơn giản với bột dashi, bột mì, bột tenkasu, trứng gà, bắp cải, hành tươi, gừng chua, bạch tuộc và khuôn bánh là bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon tuyệt này.
Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng
Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng

Kagawa - Mì Udon

Nếu như ở Hokkaido có đặc sản là mì Ramen thì tại Kagawa, nổi tiếng nhất nơi dây là mì Udon. Nơi đây có tới hơn 900 quán mì Udon, và có hẳn một hãng taxi mì Udon quảng cáo loại mì này. Điều đặc biệt là muốn vào làm cho taxi mì udon, bạn phải vượt qua cuộc thi sát hạch về kiến thức mì udon. Có thể nói người lái xe taxi này cũng chính là hướng dẫn viên mì udon cho du khách. Kagawa là loại mì Udon nổi tiếng nhất của Kagawa với hương vị thơm ngon sợi mì to bùi hấp dẫn.
Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng
Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng

Kyoto - Đậu phụ

Nếu bạn thích ăn tào phớ thì Kyoto là điểm đến phù hợp với bạn, khi ở đây có quán Okutan, một quán ăn nổi tiếng lâu đời với món đậu phụ. Hầu hết tất cả những vị thực khách sành ăn nhất khi đến đây cũng phải gật đầu khen ngon. Tại đây có rất nhiều món ăn làm từ đậu phụ như đậu phụ nướng, đậu phụ sốt miso, đậu phụ vừng đen...
Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng
Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại các vùng
>>Xem thêm:  10 món truyền thống không thể bỏ qua khi tới Nhật Bản

Tohoku - Mì Soba

Món mì thứ 3 của Nhật Bản, mì soba chính là đặc sản ẩm thực Tohoku. Mì soba là món mì phổ biến bậc nhất của Nhật Bản, người ta có thể ăn mì soba ở bất kì đâu. Tại Tohoku, Wankosoba không ăn trong bát ô tô to mà ăn trong bát ăn cơm bé và liên tục được lấy thêm cho đầy, đây là điểm khá đặc biệt ở một quán mì nhỉ.

0 nhận xét: