Những điều thú vị về Sushi không phải ai cũng biết

16:21 Tour du lịch Nhật Bản 0 Comments

Sushimón ăn Nhật Bản được phổ biến trên toàn thế giới không chỉ bởi hương vị ngon tuyệt và sự cầu kỳ khi chuẩn bị. Không chỉ có vậy, để thưởng thức sushi đúng cách thì không phải ai cũng biết.
Dưới đây là một số điều mà nếu biết, bạn sẽ thấy ngon miệng hơn mỗi khi thưởng thức Sushi.

 Những điều thú vị về Sushi không phải ai cũng biết

Những điều thú vị về Sushi không phải ai cũng biết
Những điều thú vị về Sushi không phải ai cũng biết

Thứ tự khi ăn Sushi

Có lẽ nếu không để ý về ăn hóa thưởng thức Sushi Nhật Bản thì chắc chắn rằng ai cũng sẽ ăn miếng sushi có hương vị mình thích chứ không để ý đến thứ tự để ăn. Thực tế rằng nếu ăn như vậy, những miếng sushi mang cá có vị mặn như cá ngừ sẽ làm mất hết hương vị của cá có vị nhẹ như cá hồng. Chúng ta hãy ăn Sushi có màu nhạt trước rồi sau đó mới đến những miếng có vị đậm và béo, trứng được coi là món tráng miệng. Cuối cùng chúng ta hãy gọi món sushi đơn giản thay cho dấu hiệu kết thúc bữa ăn
Những điều thú vị về Sushi không phải ai cũng biết
Những điều thú vị về Sushi không phải ai cũng biết

 Đừng chà đũa vào nhau

Chà hai chiếc đũa vào nhau khi lấy ra khỏi vỏ sẽ làm cho dằm còn sót lại trên gỗ rơi ra. Tuy nhiên như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn ngầm nói rằng bộ đồ ăn của nhà hàng này thật rẻ tiền. Và đừng làm như vậy, bởi người Nhật rất tinh tế và nhạy cảm trong từng cử chỉ.

Chấm Sushi như thế nào?

Chấm thức ăn nghe thật là một việc nhỏ đơn giản. Tuy nhiên chấm thế nào cho vừa phải để có được vị ngon thì lại không hề đơn giản đơn đâu. Và đặc biệt là với sushi, bởi nếu bạn chấm thẳng phần cơm xuống thì không chỉ khiến cơm rơi ra mà cơm sẽ ngấm rất nhiều nước chấm làm át mất vị ngon của sushi. Vì vậy hãy lật sushi lại và chỉ cấm phần thịt cá thôi nhé.
Những điều thú vị về Sushi không phải ai cũng biết
Những điều thú vị về Sushi không phải ai cũng biết

Gari - Gừng hồng, gừng muối xuất hiện trên bàn ăn có tác dụng gì vậy?

Lại thêm một điều không mấy ai để ý, đó là sự xuất hiện của miếng gừng muối trên bàn ăn. Gừng hồng khi ăn sẽ át đi được mùi tanh để ăn với sushi hay các thực phẩm tươi sống, tạo nên hương vị thêm hấp dẫn cho món ăn. Ngoài ra gừng hồng cũng giúp cho hệ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe. Có thể coi gừng hồng là công cụ để khiến cho những miếng Sushi tiếp theo ngon như miếng ban đầu.

Lỡ ăn phải quá nhiều mù tạt Wasabi rồi, cay quá!!!

Đừng hoảng loạn, khi cay mù tạt ngươi ta sẽ thường thở bằng mồm. Tuy nhiên, điều đó sẽ làm cơn cay kéo dài thêm đấy. Bạn hãy thở từ từ bằng mũi rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi.

>>Xem thêm: Đa dạng thế giới cơm hộp Bento Nhật Bản

Thưởng thức súp Miso

Khi gọi súp Miso, bạn có thể húp súp trực tiếp từ bát. Và nhớ súp Miso thường chỉ được gọi sau khi ăn món chính, đây không phải món khai vị.

Thành phần thịt cá trên miếng Sushi

Nhật Bản là một đất nước cầu kỳ, điều đó luôn đúng. Ngay cả trên một con cá, những miếng thịt ở vị trí khác nhau cũng được dùng để làm nên các loại Sushi khác nhau.
Những điều thú vị về Sushi không phải ai cũng biết
Những điều thú vị về Sushi không phải ai cũng biết
>>Xem thêm: Gà nướng Teriyaki vàng óng hấp dẫn

Sushi tốt cho sức khỏe, nhưng...

Ăn sushi rất tốt cho sức khỏe, nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn ăn sushi vị cơ bản với cá và cơm. Điều đó sẽ không còn đúng với một đĩa sushi cuộn rán giòn cùng sốt mayonnaise
Trên đây là những điều rất đơn giản nhưng sẽ giúp bạn thưởng thức Sushi ngon miệng hơn cũng như một số món khác của ẩm thực Nhật Bản . Khi đi tour du lịch Nhật Bản những kinh nghiệm hay hãy chia sẻ với chúng tôi bạn nhé.

0 nhận xét: